.st0{fill:#FFFFFF;}

Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Thơm Ngon 

 Tháng Một 23, 2021

By  admin

  • Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Thơm Ngon

Tôm Tít hay còn tên gọi khác là Bền Bền được biết đến là một trong những loại hải sản thơm ngon và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Thịt tôm giàu vitamin A, vitamin B1, vitamin B12, omega-3 và omega-6 rất tốt cho việc tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ.

Vậy bé mấy tháng có thể ăn dặm tôm tít? lợi ích của tôm tít mang lại cho bé? Cách nấu cháo tôm tít cho bé thơm ngon? tất cả sẽ được Pinkspoon giới thiệu chi tiết dưới đây, Mẹ cùng tham khảo nhé!

Bé Mấy Tháng Có Thể Ăn Dặm Tôm Tít ?

Theo Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, từ 7 tháng Mẹ có thể mở rộng thực đơn ăn dặm cho Con với món cháo Tôm Tít.

Lưu ý, đối với bé lần đầu ăn hải sản Mẹ cho Con dùng 1 lượng ít trước để xem bé có bị dị ứng không trước khi cho con sử dụng lượng lớn.

Lợi Ích Của Tôm Tít Cho Bé

Tăng chiều cao cho trẻ

Trong tôm chứa rất nhiều canxi rất tốt cho xương khớp. Đặc biệt đối với bé đang trong giai đoạn phát triển việc bổ sung canxi sẽ giúp con phát triển chiều cao, chắc khỏe xương

Hỗ trợ thị lực

Ngoài canxi, tôm tít chứa nhiều omega-3 và omega-6. Trong đó, omega-3 là thành phần quan trọng giúp cho đôi mắt khỏe và góp phần phát triển não bộ ở trẻ em

Hạn chế suy nhược

Vitamin B12 có chức năng quan trọng trong việc tổng hợp protein và chuyển hóa năng lượng.

Trong thịt tôm tít vitamin B12 chứa hàm lượng lớn, điều này giúp cho cơ thể bé khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng khi mẹ bổ sung đủ chất cho con

Cách Nấu Cháo Tôm Tít Cho Bé Thơm Ngon

cách nấu cháo tôm tít cho bé thơm ngon

 

Hôm nay, Pinkspoon sẽ hướng dẫn cách nấu cháo tôm tít cho bé thơm ngon với các bước cực đơn giản dưới đây, Mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng chưa? Giờ thì, cùng vào bếp với Pinks nào…

Nguyên liệu

  • Tôm tít còn vỏ: 200gram ( tôm tít đã sơ chế: 30 – 40 gram )
  • Gừng: 1/2 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Gạo

Cách chế biến

Bước 1:

+ Đối với tôm tít còn vỏ hoặc Mẹ mua tôm tít đã sơ chế sẵn, cho vào nồi nước luộc cùng với nữa củ gừng đập dập để khử mùi tanh của thịt Tôm.

+ Đợi nước sôi khoảng 5 phút thì vớt tôm ra

Bước 2:

+ Đối với tôm chưa bóc vỏ: Mẹ dùng kéo cắt hai dọc hai bên thân tôm để dễ dàng lấy thịt tôm ( Mẹ nên dùng bao tay để tránh vỏ tôm đâm vào tay ).

+ Sau đó băm nhuyễn thịt tôm và hành tím

+ Cho ít dầu ăn vào chảo đợi nóng, Mẹ cho thịt tôm băm vào xào sơ qua cho thịt vàng, nó giúp thịt săn lại và dậy mùi thơm hơn ạ

Bước 3: Mẹ vo gạo thật sạch và cho lên bếp, Mẹ ninh tới khi nhừ tiến hành cho thịt tôm đã xào vào đợi khoảng 5 phút là chúng ta đã có ngay nồi cháo dinh dưỡng cho bé rồi ạ

Bước 4: Mẹ cho cháo ra chén sau đó thêm 5 – 7 ml dầu ăn cho bé vào đánh đều lên là bé đã có ngay chén cháo thơm ngon để thưởng thức.

( Mẹ nên chú ý thay đổi dầu ăn cho bé liên tục để con không bị chán nhé )

Cách Nấu Cháo Tôm Tít – Măng Tây

cách nấu cháo tôm tít cho bé thơm ngon

Mẹ có thể dùng riêng Tôm tít để nấu cháo cho bé. Bên cạnh đó, Mẹ cũng có thể kết hợp cùng nhiều loại rau khác nhau để tăng thêm mùi vị và đa dạng chất xơ đáp ứng đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho bé

Dưới đây, Pinkspoon sẽ hướng dẫn Mẹ cách nấu cháo tôm tít – măng tây thơm ngon. Mẹ tham khảo qua nhé:

Nguyên liệu

  • Tôm tít còn vỏ: 200gram ( tôm tít đã sơ chế: 30 – 40 gram )
  • Gừng: 1/2 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Măng tây: 4 – 5 cây
  • Gạo

Cách chế biến

Bước 1:

+ Đối với tôm tít còn vỏ hoặc Mẹ mua tôm tít đã sơ chế sẵn, cho vào nồi nước luộc cùng với nữa củ gừng đập dập để khử mùi tanh của thịt Tôm.

+ Đợi nước sôi khoảng 5 phút thì vớt tôm ra

Bước 2:

+ Đối với tôm chưa bóc vỏ: Mẹ dùng kéo cắt hai dọc hai bên thân tôm để dễ dàng lấy thịt tôm ( Mẹ nên dùng bao tay để tránh vỏ tôm đâm vào tay ).

+ Sau đó băm nhuyễn thịt tôm và hành tím

+ Măng tây rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ vi khuẩn, hóa chất. Sau đó Mẹ lấy phần non và thái mỏng

+ Cho ít dầu ăn vào chảo đợi nóng, Mẹ cho thịt tôm băm và măng tây vào xào sơ chín

Bước 3: Mẹ vo gạo thật sạch và cho lên bếp, Mẹ ninh tới khi nhừ tiến hành cho hỗn hợp thịt tôm – măng tây đã xào vào đợi khoảng 5 phút là chúng ta đã có ngay nồi cháo dinh dưỡng cho bé rồi ạ

Bước 4: Mẹ cho cháo ra chén sau đó thêm 5 – 7 ml dầu ăn cho bé vào đánh đều lên là bé đã có ngay chén cháo thơm ngon để thưởng thức.

Lời Kết

Ngoài măng tây Mẹ có thể kết hợp cùng nhiều loại rau củ khác như: bí đỏ, bông cải, bí ngòi,… để đa dạng bữa ăn cho bé.

Hi vọng bài viết ” Cách nấu cháo Tôm tít cho bé thơm ngon ” của Pinkspoon sẽ giúp Mẹ dễ dàng chuẩn bị cữ ăn cho bé con ạ !

Mẹ có thể tham khảo thêm nhiều cách thức nấu các loại thịt, cá, hải sản khác nhau, để làm cho bé hứng thú khi bước vào giai đoạn ăn dặm cùng Pinkspoon tại đây nhé !

 

 

admin


Your Signature

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Nhận cẩm năng chăm con ăn dặm

>