*Giá trị dinh dưỡng:
– Theo Đông Y, thịt chim bồ câu được xem là một trong những món ăn “thượng hạng” do sự đa dạng dinh dưỡng đứng đầu trong nhóm “thú – cầm – điểu”
– Đặc biệt, trong thịt chim bồ câu chỉ chứa 0,3% hàm lượng chất béo, thấp hơn các loại thịt khác, rất thích hợp để nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của bé.
– Ngoài ra, thịt chim bồ câu còn chứa các khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của bé như canxi, sắt, đồng,… cùng với sự phong phú, đa dạng về các loại vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin E, vitamin B được đánh giá là nhiều hơn so với thịt gà, cá, bò, cừu,...