1. Cá Basa
*Khối lượng: 30 gram – 50 gram
*Giá trị dinh dưỡng:
– Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cá basa có hàm lượng đạm cao, đồng thời dễ tiêu hóa hơn các loại thịt khác.
– Hơn nữa mỡ trong cá da trơn ít hơn thịt nhưng chất lượng tốt hơn nhiều vì chứa các axit béo không no chiếm tỉ lệ đến khoảng 80% trong tổng số lipid, gồm oleic, linolenic, arachidonic, clupanodonic… Các axit béo này rất cần thiết cho hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa.
2. Cải Thảo
*Khối Lượng: 40 gram – 80 gram
*Giá Trị Dinh Dưỡng:
– Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt, chứa nhiều vitamin A, B, C, E. Hàm lượng nguyên tố vi lượng kẽm cao hơn cả thịt, cá. Cải thảo nấu chín chứa nhiều vitamin A, C, K, B2, B6, calcium, sắt, mangan, folat, cũng như nhiều thành phần hoạt chất có ảnh hưởng tốt đối với sức khỏe.