1. Cá Thu
*Khối lượng: 30 gram – 50 gram
*Giá trị dinh dưỡng:
– Cá thu có chứa DHA và omega-3 có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào não bộ và là chất dẫn truyền thần kinh.
Ăn cá thu giúp tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, giúp trẻ ham học hỏi và thông minh hơn.
– Cá thu chứa hàm lượng canxi không cao nhưng hàm lượng vitamin D thì dồi dào, mà vitamin D thì giúp cơ thể tăng cường hấp thu canxi vì vậy cá thu sẽ giúp xương và răng bé chắc khoẻ hơn.
2. Cải Ngọt
*Khối Lượng: 30 gram – 60 gram
*Giá Trị Dinh Dưỡng:
– Trong 100 g cải ngọt có chứa: 1.1 g protein, 0.2 lipit, 2.1 g cacbohidrat, 61 mg canxi, 37 mg photpho, 0.5 mg sắt, 0.01 mg caroten, 0.02 thiamin (B1), 0.04 mg ribopalavin (B2), 0,3 mg niaxin (B3), 20 mg axit ascorbic (C).
– Chất dinh dưỡng trong cải ngọt: chất đường, vitamin B1, axít pamic, coban, iot. Rễ và lá có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự tiêu hoá, thúc đẩy cơ thể tiếp thu albumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan.