1.Thịt Heo
*Khối lượng: 30 gram – 50 gram
*Giá trị dinh dưỡng:
– Thịt heo rất giàu chất đạm, photpho, kali, kẽm và lượng sắt nhất định. Đây đều là những dưỡng chất quan trọng mà mẹ có thể dễ dàng bổ sung cho bé.
– Bên cạnh đó, các chuyên gia dinh dưỡng còn chỉ ra, trong loại thực phẩm này còn chứa một lượng lớn các acid amin không thể thay thế được và rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt với trẻ nhỏ trong giai đoạn phát triển.
– Đồng thời, thịt heo còn chứa các chất chiết xuất tan trong nước như creatin, glycogen, acid latic… tạo ra các mùi đặc biệt, kích thích tiết dịch vị, giúp tăng cường tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn.
2.Cải Thảo
*Khối Lượng: 40 gram – 80 gram
*Giá Trị Dinh Dưỡng:
– Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt, chứa nhiều vitamin A, B, C, E. Hàm lượng nguyên tố vi lượng kẽm cao hơn cả thịt, cá. Cải thảo nấu chín chứa nhiều vitamin A, C, K, B2, B6, calcium, sắt, mangan, folat, cũng như nhiều thành phần hoạt chất có ảnh hưởng tốt đối với sức khỏe.