1. Thịt Gà
*Khối lượng: 30 gram – 50 gram
*Giá trị dinh dưỡng:
– Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của bé.
Dinh dưỡng từ thịt gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homoccysteine – đây chính là tác nhân gây ra bệnh tim mạch
– Trong thịt gà chứa nhiều hàm lượng chất beta-carotene, lycopene, retinol, alpha đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng trong và khỏe mạnh.
– Thành chất dinh dưỡng trong thịt gà còn có khả năng ngừa bệnh ung thư ruột rất hiệu quả.
2. Bí Đao
*Khối Lượng: 40 gram – 80 gram
*Giá Trị Dinh Dưỡng:
– Bí đao cung cấp nhiều chất xơ và không có chứa lipid, thành phần chủ yếu của loại quả này là nước. Tuy nhiên các loại vitamin và khoáng chất mà bí đao cung cấp cho cơ thể lại khá đa dạng. Trong mỗi 100g bí đao sẽ cung cấp cho chúng ta 19mg canxi, 12mg phốt pho, 2.4g glucid, 0.4g protid, 0.3mg sắt và nhiều loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E và kali, magie...